Paid-by-themewiki.top
zonyone1 code

10 Bước bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân trên internet bá đạo nhất 2022

Đăng nhận xét

Xin chào tôi là ZONY NGUYỄN

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có lẽ ai cũng biết internet đã giúp chúng ta gần nhau hơn, và dường như không còn khoảng cách về địa lý nữa, thế nhưng làm thế nào để bắt đầu xây dựng hình ảnh bản thân, sản phẩm, doanh nghiệp của mình lên internet một cách bền vững thì chưa hẳn ai cũng biết và hiểu điều này.


Yếu tố bền vững là một trong những triết lý của tôi, nếu như mất thời gian để xây dựng mà bỗng chốc sụp đổ thì chẳng có ích gì, đi tìm nền tảng uy tín để xây dựng là quá trình của sự trải nghiệm và đúc rút, tôi thích điều đó hy vọng bạn cũng vậy.


Có rất nhiều cách để tạo ra được sự nổi tiếng nhất thời, có thể quảng cáo bằng nhiều cách, bằng cách bỏ nhiều tiền, bằng cách sử dụng nhiều thủ thuật, thủ đoạn nhưng nếu không có sự bền vững, nghĩa là không có sự chuẩn bị thì thật tệ phải không?. 

10 Bước bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân trên internet bá đạo nhất 2022


Tôi không thích điều đó, bởi đơn giản tôi là tôi, và tôi muốn có sự khác biệt với phần còn lại. Nó có thể điên rồ, nhưng những yếu tố đó tạo ra sự khác biệt, đặc biệt và tính duy nhất tạo ra "thương hiệu cá nhân" của riêng tôi trên internet

Vậy với chúng ta, những người bình thường không có gì đặc biệt vậy nên làm thế nào để xây dựng hình ảnh cá nhân trên internet đây. Đó là là câu hỏi của bản thân tôi cũng như rất rất nhiều người ngoài kia có cùng câu hỏi giống tôi

Và hôm nay tôi chia sẻ 10 Bước bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân trên internet dễ nhất ai cũng có thể làm được qua những trải nghiệm của cá nhân tôi.

OK vào ngay bây giờ

10 Bước xây dựng hình ảnh cá nhân trên internet

Bước 1: Phủ nội dung

Tại sao cần phải phủ nội dung nhỉ?

Nếu chúng ta chỉ là hạt cát nhỏ bé thì làm sao ai biết tới, khi mà kỹ năng làm nội dung kém, chẳng có gì xuất sắc, nếu không có hình ảnh, video và thông tin của bạn đẩy lên internet thật nhiều thử hỏi chả có ma nào biết tới cả ngoại trừ "bạn phải làm điều gì đó thật điên rồ"

Thế nên nếu chưa biết làm cái quái gì cả thì việc đầu tiên bạn cần làm là chụp ảnh, quay phim, viết nội dung text thật nhiều để có cơ hội tỏa sáng trong tương lai.

Nội dung của bạn có thể không hay với người này nhưng có ích cho người khác


Nội dung của bạn không thú vị với người bản địa, có thể lại thú vị với khách nước ngoài thì sao, ai mà biết được ngày mai nó ra sao, khi ngày hôm nay chúng ta không cố gắng làm chứ.

Vậy hãy cứ bắt tay vào làm, nhưng làm như thế nào là dễ nhất?
Hãy bắt đầu bằng 1 kênh youtube, hàng ngày hãy quay lại tất cả những gì bạn nhìn thấy, bạn đang làm, bất kể điều gì bạn thích, miễn là bạn thích công việc đó và kiên trì làm mỗi ngày.

Tôi đã là điều đó với kênh youtube đầu tiên của mình thế nào? chắc bạn cũng tò mò đúng không?. Vậy hãy xem các kênh youtube của tui thế nào hen


ZonyOfficial Chia sẻ tổng hợp thành lập tháng 12.20220 https://www.youtube.com/c/ZonyOfficial
Zony One1 Kết nối bạn bè & chia sẻ cách bắt đầu với Youtube https://www.youtube.com/c/ZONYONE
MyBusiness Cách tôi kinh doanh online https://www.youtube.com/c/ZONYBUSINESS
Other Ngoài 3 kênh chính tôi còn có hàng chục kênh vệ tinh riêng mục đích là để xây dựng hệ thống hoàn chỉnh


Với Youtube đơn giản là bạn quay phim upload lên đó thường xuyên
Bạn có thể tham khảo một số video chia sẻ của tôi tại đây:

Bước 2: Hãy tạo cho mình một trang web

Tại sao phải làm trang web là một trong những câu hỏi ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe, nhưng tôi sẽ kể câu chuyện đó ngay bây giờ nếu bạn thật sự không hiểu về nó.

Trang web chính là ngôi nhà của bạn, cửa hàng của bạn

Nó chính là nơi khách hàng dừng chân cuối cùng và có thể ở lại lâu nhất để tìm hiểu thông tin về bạn, về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. 

Chính vì thế đầu tư nội dung vào website của bạn là việc làm khôn ngoan và nó chính là yếu tố phát triển bền vững. Nhưng làm thế nào để xây dựng nội dung phù hợp, thu hút thì quả thật là "mả cụ của khó" thế nhưng vì khó nên mới phải làm, phải chăm sóc từng chút từng chút, hàng ngày, hàng giờ

Trong phạm vi bài viết này tôi khó có thể diễn đạt hết về những lợi ích của website mang lại, nhưng chắc chắn tôi sẽ kể thêm nhiều câu chuyện về chủ đề này trong những bài tiếp tới khi có thời gian, thế nhưng nếu bạn muốn bắt đầu một trang web thì dưới đây là các gợi ý cho bạn.

Bước 3: Chọn lọc và tối ưu nội dung từ những nội dung đã tổng hợp trước đó

Giả sử trên kênh youtube bạn đã có một lượng video nhất định, nhưng nó đang rất lộn xộn, hoặc chưa xác định được các chủ đề cụ thể, thì đây là lúc bạn nên chắt lọc và tối ưu nó

VD: Kênh đầu tiên của bạn có 100 video đã đăng, thì vây giờ hãy kiểm tra và chắt lọc những video chất lượng tải nó về và edit lại sao cho phù hợp với chủ đề nào đó, nhưng không phải trên kênh cũ mà tạo một kênh mới để đăng tải (khi bắt đầu hãy tạo nhiều kênh cùng lúc để dành) 

Và cứ như vậy, cứ mỗi kênh mới hãy chọn những video phù hợp với chủ đề của bạn, và mỗi một kênh mới hơn thì nội dung phải chuyên hơn và chất lượng hơn. Tôi chia các dạng kênh như sau

  • Kênh mới bắt đầu (gọi là kênh nguyên liệu, hay kênh tổng hợp)
  • Kênh 2 là kênh bán chuyên về một vài chủ đề nhất định (kênh thương hiệu)
  • Kênh 3 Kênh thương hiệu về một vài chủ đề chuyên sâu hơn

Và cứ như vậy, bạn sử dụng lại video trên kênh đầu tiên và làm mới nội dung đưa lên các kênh thương hiệu sau này cho đến khi bạn cảm nhận được sự chuyên nghiệp...và cũng từ đó bạn sử dụng 3,4,7 kênh để làm một hệ thống marketting cho cá nhân hay việc kinh doanh của bạn.

Nhưng tất cả những điều đó mới là 1 trong các kênh giúp bạn lan tỏa thông thiệp, hay điều gì đó của bạn mà thôi.

Tất cả chúng phải được điều hướng về website của bạn. Nơi đó mới thực sự là hệ thống kinh doanh phát triển bền vững và có giá trị lâu dài bất kể các đối tác hay bên thứ 3 có thay đổi chính sách của họ hay không

Bước 4: Xây dựng website vệ tinh

Nếu như ở bước 1 chúng đã đã phủ nội dung cho kênh youtube, thì ở bước này bạn nên bắt đầu nội dung cho website.

Thoạt đầu bạn sẽ chẳng biết làm gì, nhưng đừng lo lắng, trước tiên hãy học để biết cách thiết kế cho mình một trang web miễn phí và viết những nội dung mà bạn đang suy nghĩ, cái gì cũng là nội dung miễn là hạn chế copy nội dung ở đâu đó bởi google luôn thay đổi thuật toán của họ và sẽ đánh giá trang web của bạn không uy tín và xếp thứ hạng rất thấp...từ đó cũng hiểu vì sao nội dung của bạn khó được hiển thị tốt trên google.

Viết cái gì?


Đương nhiên hãy viết về câu chuyện của bạn, viết về những chủ đề mà bạn am hiểu hay ít nhất là viết những thứ có thể tạo ra TEXT có ích cho ai đó, sức hút càng mạnh, càng được nhiều người quan tâ càng tốt, tuy nhiên nếu không thể làm như vậy thì ít nhất bạn cũng nên tìm kiếm những ý tưởng nội dung sao cho có thể viết mãi mà không cạn ý tưởng...trong quá trình làm những việc như vậy chắc chắn bạn sẽ tìm ra cho mình điểm riêng biệt trong cách viết nội dung, vì chẳng có ai có thể làm hay ngay ban đầu được.
Một bài viết mà tôi đã cập nhập mới đây là một trong những giải pháp mỗi khi ý bí tưởng viết bài, có thể nội dung không liên quan nhưng nó là giải pháp mỗi khi bạn bí ý tưởng


Viết như thế nào?


Hãy cứ viết theo lối diễn đạt của riêng bạn, nó có thể khô khan, lủng củng nhưng chẳng sao cả chúng ta có thể sửa nó theo thời gian miễn là bạn luôn chú tâm về những gì bạn viết.

Bước 5: Xâu chuỗi và tạo hệ thống tương tác

Tôi dự định rằng sẽ hoàn thành bài viết này nhanh nhất, nhưng thật sự khó để diễn đạt hết ý, hãy để tôi cô đọng lại và viết tiếp ở các phần sau nhé
Còn nữa...
ZONY NGUYỄN
Tôi yêu thích công nghệ thông tin, và tôi muốn hỗ trợ bạn trong những lĩnh vực tôi biết, đồng hành cùng zony là chương trình kết nối giữa tôi và những người bạn

Related Posts

Đăng nhận xét