Paid-by-themewiki.top
zonyone1 code

5 lý do nên làm youtube và 3 lý do khiến bạn bỏ cuộc sớm

Đăng nhận xét
5 lý do nên làm youtube và 3 lý do khiến bạn bỏ cuộc sớm


Xin chào tôi là ZONY NGUYỄN

Nếu như bạn muốn được người khác chú ý, có thể là sự yêu quý hoặc sự ghét bỏ. Nhưng cho dù bất kỳ lý do gì thì việc chọn nền tảng để thể hiện bản thân trên internet là điều cần thiết.

Vậy, bạn sẽ chọn cách nào để truyền tải thông điệp của mình? Video hay nội dung text?

Tôi thì chọn cả 2, nhưng video có lợi thế về tính trực quan và dễ truyền tải hơn text, vì thế tôi chọn youtube làm nơi truyền tải thông tin của mình ở bước đầu.
Tại sao nên xây dựng nội dung youtube 5 lý do và 3 trở ngại

Tại sao nên xây dựng nội dung youtube và 5 lý do và 3 trở ngại khiến nhiều người bỏ cuộc sớm

Các ưu điểm của youtube:
  1. Khách hàng chủ động tìm đến thông qua công cụ tìm kiếm cả 2 nền tảng là youtube và google. Cụ thể hơn là tìm kiếm đến bạn thông qua các cụm từ khóa tiềm năng.
  2. Youtube là một trong những nền tảng của google, tôi tin chắc nó cũng nằm trong hệ sinh thái của google, vì vậy đương nhiên sẽ có được sự ưu tiên đáng kể.
  3. Youtube được đông đảo người dùng, có thể nói là hầu như hiện tại bất kể cá nhân, doanh nghiệp, hay kể cả truyền hình cũng đang tham gia xây dựng nội dung trên đó.
  4. Youtube cũng cho phép người sáng tạo nội dung cùng kiếm tiền thông qua phân phát quảng cáo với tỷ lệ 55:45 hoặc 60:40. Như vậy không những chúng ta có thể sử dụng kênh youtube để quảng bá doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm mà còn có thể tạo thêm thu nhập từ lượt hiển thị quảng cáo của đối tác.
  5. Bạn có thể phát triển nhiều kênh youtube với chỉ duy nhất một tài khoản Gmail.

Còn rất rất nhiều lý do hơn nữa nhưng trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ có thể liệt kê ra 5 lý do nhưng bấy nhiêu đó có đủ thuyết phục bạn không?


Có thể bạn quan tâm:
5 Bước để bắt đầu với youtube không khó như bạn nghĩ
Tôi cũng tổng hợp một số video chia sẻ cùng thành viên bao gồm các buổi thực hành trực tiếp tại đường link phía dưới đây, nếu bạn đang chán nản với việc làm thế nào để xây dựng hệ thống kinh doanh của mình trên internet bắt đầu với Youtube thì hãy tham khảo nhé


Ok, vậy chúng sẽ đi tìm hiểu vì sao có nhiều người mới làm youtube được thời gian ngắn đã bỏ cuộc giữa chừng nhé.

Tôi đã gặp rất nhiều người, những người bạn, những người tôi từng quen biết.
Nhiều người trong số họ thoạt đầu mới nghe điều gì mới mẻ hay ho thì trông họ rất xông xáo và có vẻ như rất hào hứng với những dự định đó.Nhưng sau một thời gian, không thấy kết quả, hoặc kết qủa không như mong đợi thì gần như đa số họ lại bỏ cuộc rất sớm.

Có muôn vàn lý do khiến họ bỏ cuộc trong công việc xây dựng kênh youtube của mình.

Trong đó có 3 lý do mà tôi được nghe nhiều nhất.

  1. Làm video đăng kênh nhưng không có người xem
  2. Khó quá, không biết làm thế nào cho tốt và hiệu quả
  3. Tốn thời gian, và không tin vào bản thân họ
 
Tôi cũng công nhận rằng những lý do trên cũng đã từng khiến tôi muốn bỏ cuộc, nhưng rồi tôi nhớ ra một câu đã từng đọc trong cuốn sách nào đó rằng "Người chiến thắng là người làm đến cùng công việc mình chọn chứ không phải là người thông minh"


Và cứ như kim chỉ nam dẫn đường, tôi đã trải qua những ngày tháng dài và nếm trải hàng tá những áp lực đó, tuy không thể so sánh sự thành công của nhiều người nhưng đối với cá nhân tôi, mọi việc đang dần tốt lên và hơn hết nó đã cho tôi một sự trải nghiệm tuyệt vời, tôi luôn xem điều đó là thành công lớn lao đối với cuộc đời tôi. Vì nếu không thử mình đã không biết đến những điều tuyệt vời trong đó.

Cá nhân tôi có một vài ý kiến cho bạn.

1. Đối với việc làm video đăng không có người xem

Thử hỏi bản thân bạn đã thật sự xem công việc này, là việc đầu tư dài hạn hay chỉ đơn giản bạn nghe đâu đó những lời có cánh....


Nội dung không thuyết phục người xem

Bạn hãy tự hỏi, tôi đã làm gì đó có ích cho người khác thông qua video chưa?


Thứ nhất, bản thân mình khi mới làm điều gì đó cũng sẽ cần thời gian để quen, lúc đầu làm sao bạn có thể sản xuất được những nội dung chất lượng cuốn hút người xem được chứ, bản thân mình còn không hiểu rõ mình làm gì thì cớ sao lại bắt đầu mà trước đó không suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.


Để bắt đầu có ai đó tương tác với nội dung của bạn, thì ít nhất bạn phải đăng tải video lên kênh thường xuyên, nội dung của bạn không hay với người này nhưng hay với người khác, nó không phải vấn đề chính, nhưng bộ máy tìm kiếm hay nói nghiêng về kỹ thuật thì bước đầu mới làm chưa thể có được độ phổ biến, nghĩa là sẽ không ai biết đến bạn cả.....những điều đó cần có thời gian mới có thể tạo ra được, bạn mới làm vài 3 video, trong 1 thời gian quá ngắn thì làm sao ai biết đến mà xem nhiều được.

Dù nội dung của bạn có hay đến đâu, thì nó cũng cần có thời gian để tỏa sáng không thể làm được trong một sớm một chiều...hoặc có sự đột biến nào đó chăng nữa thì nó cũng khó được lâu bền.

2. Khó khăn khi làm Youtube, việc sáng tạo nội dung gặp khó khăn

Đương nhiên việc sáng tạo nội dung là một trong những vấn đề rất đau đầu không chỉ riêng bạn, thế nhưng bạn cứ thử nghĩ thế này cho đơn giản nhé.

Tất cả những điều bạn làm mà bạn nghĩ rằng nó có giá trị cho một hay nhiều người nào đó thì tôi tin chắc dần dần sẽ được người khác đón nhận có thể sẽ mất thời gian hơn so với những người có tài năng sẵn có. Tuy nhiên nếu bạn không cho nội dung của bạn chút thời gian để người khác cảm nhận thì làm sao có thể biết nội dung của bạn có thật dở như bạn nghĩ hay không

Trên thế giới này có hàng tỷ người, nội dung của bạn có thể không thể thu hút được nhóm người này nhưng chắc chắn trên thế giới sẽ có rất nhiều người giống bạn, chẳng qua chúng ta chưa tiếp cần đúng người, đúng thời điểm mà thôi.

3. Tốn thời gian và không tự tin về bản thân

Điều tệ hại nhất của chúng ta đó là không tin vào bản thân mình, nhưng luôn tin vào những gì người khác nói. Tại sao bạn lại luôn xem nhẹ bản thân trong khi dễ dàng tin vào những gì người khác nói?

Bạn có biết rằng bạn tuyệt vời hơn bạn nghĩ không?

Bởi vì...

Bạn chính là một trong những cá thể đặc biệt, khác biệt, và duy nhất không?

Nếu như bạn nghĩ mình kém đến thế thì đừng bao giờ bắt tay vào làm thương hiệu cá nhân, bởi vì ngay bản thân mình hẵng còn nghi ngờ mình thì làm sao bạn có thể thuyết phục người khác yêu mến bạn trên môi trường internet được chứ. 

Nếu như sợ thất bại thì không nên bắt đầu, mà đã bắt đầu thì không nên bỏ cuộc, vốn dĩ thành công và thất bại đôi khi chỉ cách nhau có mọt gang tay mà thôi, nghe thì lý thuyết, nhưng cá nhân zony luôn tin vào điều đó.


Trên đây là đôi dòng tản mạn của zony chia sẻ cùng các bạn, nếu như bạn có đang khó khăn để bắt đầu với youtube hãy xem lại một số video chia sẻ trực tuyến của tui trên zonybusiness hoặc zonyofficial bạn nhé!


Tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Nhưng nếu bạn bỏ cuộc thì chẳng còn điều gì để nói.

ZONY NGUYỄN
Tôi yêu thích công nghệ thông tin, và tôi muốn hỗ trợ bạn trong những lĩnh vực tôi biết, đồng hành cùng zony là chương trình kết nối giữa tôi và những người bạn

Related Posts

Đăng nhận xét